Nét giao thoa văn hóa Việt Nam - Maroc qua triển lãm tranh

Bảo Nguyên - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm tranh “Từ trái tim đến tâm hồn” của họa sĩ Deniale, Phu nhân Đại sứ Vương quốc Maroc vừa khai mạc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Hà Nội.

Đây là một sự diễn giải về văn hóa, cuộc sống thường nhật của con người Việt Nam, về tình người và cả những điều khác biệt trong văn hóa của hai quốc gia thông qua cảm nhận của tác giả Deniale. 28 tác phẩm tranh sơn dầu và sơn mài đã khắc họa tình yêu của bà đối với đất nước Việt Nam.

Họa sĩ N.R. Deniale, Tác giả triển lãm tranh “Từ trái tim đến tâm hồn” chia sẻ: “Tôi hài lòng nhất với hai tác phẩm về hoa đào và cây quất, đây là hai loại cây rất được ưa chuộng vào dịp Tết ở Việt Nam. Việt Nam là đất nước mang lại cho tôi những cảm xúc tuyệt vời. Tôi đã đi du lịch nhiều nơi như Tây Ban Nha, Nam Phi, Canada, Anh… nhưng đối với tôi, Việt Nam là đất nước tuyệt vời nhất, tôi rất yêu đất nước các bạn”.

Gần 10 năm sinh sống tại Việt Nam, 5 năm theo học vẽ tranh sơn mài, đối với họa sĩ Deniale, đây là quãng thời gian sáng tác nghệ thuật rực rỡ và đầy cảm xúc. Người xem có thể bắt gặp những nét rất Việt Nam trong tranh của bà như hoa đào, hoa sen, những con phố cổ Hà Nội tấp nập người qua lại, hay những thành phố tráng lệ ở Maroc …

Buổi trưng bày không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật đơn thuần, mà còn thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Maroc thông qua nghệ thuật hội họa. Triển lãm sẽ kéo dài đến tháng 4 năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước