Ngày hội giao lưu với người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 22/12/2016 14:04 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài Thành phố Incheon tổ chức.

Phát biểu tại buổi giao lưu, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Tham tán Trần Anh Vũ đánh giá cao những nỗ lực và sự hợp tác hiệu quả của các cơ quan hữu quan hai nước trong lĩnh vực lao động. Đặc biệt, việc ký lại Bản ghi nhớ bình thường về phái cử và tiếp nhận lao động theo chương trình EPS đã mở ra cơ hội cho người lao động Việt Nam được tiếp tục đi làm việc tại Hàn Quốc.

Cũng tại buổi giao lưu, các chuyên gia lao động đã tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cho người lao động khi kết thúc hợp đồng để về nước đúng hạn. Một số lao động về nước đúng hạn và tái nhập cảnh Hàn Quốc thành công cũng đã chia sẻ các kinh nghiệm của bản thân và động viên các lao động khác thực hiện đúng hợp đồng để được hưởng các chính sách ưu đãi của cả hai nước.

Trong không khí chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu, hơn 400 người lao động tham dự buổi giao lưu đã cùng thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc, mang âm hưởng dân tộc.

Cần tăng giới hạn giờ làm thêm đối với người lao động Cần tăng giới hạn giờ làm thêm đối với người lao động Trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động 2016” Trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động 2016” Không để người lao động lỡ tàu xe về quê đón Tết Không để người lao động lỡ tàu xe về quê đón Tết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước