Ngày hội giới trẻ 2015 kết nối những tấm lòng nhân ái

Thái Tần - Ngọc Lê (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Cứ vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 8 hàng năm, các học sinh, sinh viên Thủ đô lại có dịp hội ngộ và cùng chung tay làm việc thiện tại Ngày hội giới trẻ.

Năm nay, nhóm Rất Việt Nam - nhóm tình nguyện đã tham gia Ngày hội giới trẻ Youth Day 4 năm - đã đóng góp cho sự kiện một clip âm nhạc cho cuộc thi “Giai điệu Youth Day 2015” về tuổi trẻ và biển Đông. Cũng như mọi năm, gần 80 thành viên trong nhóm lại tham gia hiến máu tại ngày hội chính của sự kiện Youth Day.

Nguyễn Đức Chính - trưởng nhóm Rất Việt Nam - cho biết: “Mình sinh hoạt trong nhóm Rất Việt Nam, một nhóm có truyền thống khá lâu với Youth Day. Mình cảm thấy khá hào hứng khi tham gia các hoạt động này. Không chỉ hiến máu nhân đạo, nhóm còn tham gia những sự kiện khác giúp cho giới trẻ có cơ hội được sáng tạo, thỏa sức thực hiện ý tưởng”.

Là sự kiện thường niên của Hội Thanh niên vận động hiến máu, năm nay là lần thứ 6 Ngày hội giới trẻ được tổ chức. Chương trình có sự kết hợp giữa hoạt động thiện nguyện và các hoạt động như biểu diễn văn nghệ, triển lãm ảnh, hội trại chủ đề và các trò chơi dân gian.

Trần Đức Hoàng - trưởng ban tổ chức Youth Day 2015 - chia sẻ: “Youth Day năm nay có 12 sự kiện, trong đó có nhiều sự kiện khác so với các kỳ Youth Day trước như Giai điệu Youth Day, Tim MV, các chương trình Big game hay Đạp xe lưu động. Những hình thức mới luôn được ban tổ chức sắp xếp đưa vào chuỗi sự kiện của chương trình”.

Hàng năm, sự kiện này đều quy tụ rất đông học sinh sinh viên sống và học tập tại Hà Nội tham gia. Năm nay, Ngày hội giới trẻ 2015 đã thu hút 4.000 tình nguyện viên. Theo thông tin của ban tổ chức, chỉ từ 7h - 17h, sự kiện đã thu được khoảng 2.000 đơn vị máu gửi về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước