Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và những tấm lòng nhân ái

Trần Quang/ VTV Online-Thứ bảy, ngày 03/05/2014 09:26 GMT+7

Mới đây, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đã có những hoạt động từ thiện tại Lào Cai.

Ngày 25/4 vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cùng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đến thăm và tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh nghèo của xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai. Đây là xã vùng 135, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát với gần 100% số hộ là đồng bào các dân tộc thiểu số.

‘ Cô Lê Thị Oanh, hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trao quà cho các em nhỏ ở Bát Xát, Lào Cai

Theo đó, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trịnh Tường, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao 140 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 140 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện.

Thầy Nông Văn Thiệp, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai, cho biết do điều kiện kinh tế khó khăn nên nhiều cháu học sinh ở các bản làng xa trung tâm chưa được gia đình quan tâm chu đáo. Nhiều cháu phải sống trong cảnh thiếu thốn cùng ông bà, họ hàng do bố mẹ đi làm ăn xa, phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn trong trường, lớp.

Vì vậy, khi chương trình mang quà về trao cho tất cả các cháu, điều ấy đã khiến tất cả các cháu đều vui sướng. Tất cả các cháu đều cảm nhận được sự ấm áp của xã hội dành cho mình.

Tiếp tục chương trình, đoàn công tác đã tới trao tặng quà cho một trường hợp của "Trái tim cho em" đã được tài trợ mổ là em Phàn Quý Trọng ở Bảo Thắng, Lào Cai. Trước đó, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tài trợ 25 triệu đồng cho ca mổ tim này.

Hiện tại, tình hình sức khoẻ của em Trọng đã hồi phục và tăng cân trong niềm vui sướng của gia đình cũng như những nhà hảo tâm đã tài trợ ca mổ tim cho em.

Cũng trong chuyến công tác này, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao 20 suất học bổng cho học sinh giỏi tài năng của trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 triệu đồng cho học sinh tài năng của trường.

Cùng tham gi‎a đóng góp vào chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội - SHB.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước