Ngày hội Playday 2016 - sân chơi thú vị cho trẻ em Hà Nội

Công Trang - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Playday 2016 là kết quả lao động trong gần 10 ngày của 30 tình nguyện viên người Việt Nam và nước ngoài. Chủ đề của chương trình năm nay là “Sân chơi phiêu lưu”.

Cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh, không gian công cộng, nhất là các khu vui chơi giải trí cho trẻ em ngày càng bị thu hẹp lại. Nhằm đem tới cho trẻ em một không gian vui chơi an toàn, gần gũi với thiên nhiên, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của vui chơi và không gian vui chơi đối với trẻ, tại công viên Yên Sở, Hà Nội, nhóm tình nguyện viên đã tổ chức Ngày hội Playday 2016 với chủ đề "Sân chơi phiêu lưu".

Ý tưởng chương trình xuất phát từ nhóm Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong thành phố). Nhận thấy trẻ em ở nhiều địa phương đang sống trong sự thiếu thốn địa điểm vui chơi phù hợp với lứa tuổi của mình, từ năm 2014 đến nay, nhóm Think Playgrounds đã tạo ra 22 sân chơi cho trẻ em ở Hà Nội và một số thành phố khác, đồng thời phối hợp cùng các đối tác tổ chức cho các em ngày hội Playday với những đồ chơi làm từ vật liệu thiên nhiên và vật liệu tái chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước