Ngày Ngoại giao châu Âu về khí hậu tại Việt Nam

Nhóm phóng viên VTV4-Thứ năm, ngày 18/06/2015 10:36 GMT+7

Đại diện sứ quán các quốc gia thành viên EU diễu hành bằng xe đạp. Nguồn: Báo Nhân dân

VTV.vn - Ngày 17/6, cuộc họp báo giới thiệu về ngày “Ngoại giao châu Âu về khí hậu” lần thứ nhất đã được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

Chương trình là sáng kiến được thực hiện bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và 10 Đại sứ quán của các quốc gia thành viên EU.

Đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên đã trao đổi thông tin về những sáng kiến của châu Âu nhằm chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Một mục đích khác mà “Ngày châu Âu về khí hậu” hướng tới là nâng cao nhận thức và kêu gọi sự tham gia bằng hành động của toàn thể công dân, về những vấn đề liên quan tới bảo vệ môi trường.

Để đưa thông điệp đó một cách ấn tượng, các Đại sứ đã xuất hiện trên những chiếc xe đạp. Điều làm nên sự đặc biệt của những chiếc xe đạp này là được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tre, một nguyên liệu rất phổ biến ở Việt Nam. Hơn thế nữa, những chiếc xe đạp này lại do tổ chức Phi chính phủ Mekong Plus của chính Việt Nam sản xuất.

Ngay sau cuộc họp báo, một loạt chương trình trong khuôn khổ Ngày Ngoại giao châu Âu về khí hậu sẽ được Đại sứ quán quốc gia thành viên EU tổ chức. Cuộc thi về biến đổi khí hậu, những chương trình chiếu phim miễn phí sẽ được tổ chức rộng rãi tới công chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước