Ngày Quốc tế Phụ nữ tại một số nước

-Thứ ba, ngày 08/03/2016 13:07 GMT+7

VTV.vn - Tại CHDCND Lào, Ban phụ nữ Hội người Việt thủ đô Vientiane đã tổ chức kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Hoàng Xuân Hải, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Lào; đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Champassak và Hội phụ nữ tỉnh Nong Khai, Đông bắc Thái Lan cùng đông đảo hội viên Ban Phụ nữ Hội người Việt thủ đô Vientiane.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tặng bằng khen các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác phụ nữ thời gian qua. Cũng tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các thành viên Ban phụ nữ Hội người Việt thủ đô Vientiane biểu diễn.

Tại Moscow, Chi hội Phụ nữ Trung tâm thương mại Moscow đã phối hợp với Trung tâm mầm non thần đồng Á-Âu tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Tổ hợp thương mại đa chức năng “Hà Nội- Matxcova” Incentra ở thủ đô Moscow.

Buổi lễ là dịp để các đại biểu cùng nhìn lại những thành tích mà Chi hội phụ nữ đã đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là hoạt động từ thiện tại các vùng quê nghèo ở Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò, cũng như tinh thần luôn hướng về quê hương, đất nước của cộng đồng với sự đóng góp không nhỏ của những người phụ nữ.

Mặc dù công việc kinh doanh ở nước Nga đang gặp nhiều khó khăn, nhưng sự gắn bó và chia sẻ giữa các Hội đoàn người Việt, trong đó có các chi hội phụ nữ đang giúp nhiều chị em có cuộc sống tinh thần ngày càng tốt hơn.

Tại thành phố Rostock, CHLB Đức, Hội phụ nữ Việt Rostock đã long trọng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đến dự có đại diện các hội, đoàn của cộng đồng người Việt trên địa bàn thành phố, các chị em phụ nữ từ các thành phố lân cận Hamburg, Schwerin, Rügen.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Hồng Phương - Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Rostock cho biết, BCH Hội Phụ nữ Việt Rostock trong thời gian qua đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình; động viên gia đình, chị em khi đau ốm, chung tay giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hướng tới xây dựng cộng đồng người Việt tại Rostock vững mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước