Nghệ sĩ Algeria trao tặng tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 15:08 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân dân.

VTV.vn - ĐSQ Việt Nam tại Pháp vừa tổ chức đón nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh do nghệ sĩ người Pháp gốc Algeria, Mustapha Boutadjine trao tặng.

Bức tranh khổ 1m x 0,8m được làm bằng những mẩu giấy nhỏ cắt ra từ các tạp chí in màu, sau đó được ghép lại và dán lên giấy một cách khéo léo, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Bức tranh thể hiện sinh động hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với vầng trán cao, đôi mắt sáng, vẻ mặt trầm ngâm, trong chiếc áo kaki bạc màu. Nghệ sĩ Mustapha Boutadjine đã nắm bắt được thần thái và thể hiện một cách tinh tế hình tượng vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam.

Bức tranh nằm trong tuyển tập các tác phẩm về các lãnh tụ hàng đầu của phong trào cách mạng thế giới được ông đặt tên "Những người nổi dậy."

Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh Khai mạc triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp Khai mạc triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp 'Tôi ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp' "Tôi ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước