Nghệ sĩ Đức - Việt đưa truyện cổ Grimm lên sân khấu

Vân Huyền - Diệu Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Vở kịch ‘Ông lão đánh cá và con cá vàng’ chuyển thể từ truyện cổ Grimm nổi tiếng của Đức vừa được công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.

Điện thoại di động làm từ vỏ sò; Video clip tương tác dí dỏm hay những trang phục rất Việt Nam… câu chuyện cổ Grimm nổi tiếng đã được đạo diễn người Đức Dominik Gunther tái hiện mang nhiều hơi thở của cuộc sống hiện đại, kết hợp trong đó những đặc trưng của hai nền văn hóa Việt Nam và Đức.

Đạo diễn Dominik Gunther chia sẻ: ‘Chúng tôi có ý tưởng làm một vở kịch cho thiếu nhi và tìm được câu chuyện cổ được biết đến ở cả hai đất nước, từ đó chúng ta có thể trở nên gần nhau hơn’.

Đây là lần thứ hai đạo diễn người Đức Dominik Gunther kết hợp cùng các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam dàn dựng tác phẩm sân khấu. Sự hợp tác đã mang đến nhiều nhìn nhận mới trong cách làm việc và quan điểm sân khấu của nghệ sĩ hai nước.

Chỉ với 9 diễn viên, nhưng đạo diễn Gunther đã thể hiện sự sáng tạo qua việc lồng ghép những video trò chuyện với trẻ em hai nước. Những yếu tố như múa rối, vũ đạo, lựa chọn phục trang hay sự kết hợp âm nhạc đã tạo ra nét riêng cho vở kịch đa văn hóa này. Theo dự kiến, phiên bản song ngữ Việt - Đức sẽ được công diễn tại Đức vào tháng 4 năm sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước