Nghiên cứu mới về tác hại chất da cam dioxin

Trung Thịnh - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 17:47 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/11, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế về tác hại của chất độc da cam dioxin đối với con người và môi trường ở Việt Nam.

Các báo cáo tham luận tại hội thảo cho thấy, Việt Nam đã và đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ chất da cam dioxin, với hơn 3 triệu người bị phơi nhiễm, hàng trăm nghìn mét khối đất bị ảnh hưởng, đặc biệt là tại các vùng điểm nóng như sân bay Đà Nẵng, Thành phố Biên Hòa hay tại Phù Cát. Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia trong và ngoài nước đề xuất ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác xử lý, giảm thiểu thiệt hại mà chất da cam dioxin gây ra.

Theo số liệu của Young công bố vào năm 2009, từ năm 1961 đến 1972, quân đội Mỹ đã rải xuống miền Nam Việt Nam hơn 79 triệu lít chất diệt cỏ, trong đó hơn 46 triệu lít có chứa dioxin.

Nâng cao năng lực phòng, chống phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin Nâng cao năng lực phòng, chống phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin

VTV.vn - VP Ban chỉ đạo 33, Bộ TN&MT đã phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Gio Linh tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực phòng, chống phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước