Rộn ràng không khí mua sắm trước lễ Giáng sinh

TCKD-Thứ tư, ngày 24/12/2014 18:00 GMT+7

Điều đặc biệt mỗi dịp Giáng sinh ở Đức là sự xuất hiện của những khu Chợ Giáng sinh. Ảnh: ngoisao

Tại nhiều quốc gia trong ngày được cho là bận rộn nhất trong năm, không khí mua sắm vẫn đang hết sức nhộn nhịp.

Tại Pháp, dường như không khí Giáng sinh đã xóa nhòa những lo lắng về một năm kinh tế ảm đạm khi mà dòng người vẫn tiếp tục tấp nập ra vào các cửa hàng.

Chị Agnes Vigneron, Quản lý trung tâm mua sắm Galeries Lafayette Haussmann nói: “Giáng sinh là dịp để mọi người nuông chiều người thân và bạn bè. Nếu phải tiết kiệm thì bạn chỉ phải tiết kiệm cho mình thôi. Vì vậy, năm nay chúng tôi không thấy xu hướng mua sắm có nhiều thay đổi cho dù kinh tế có nhiều khó khăn”.

Chị Claire Kung, người tiêu dùng Pháp chia sẻ: “Chúng tôi hơi vội một chút nên phải mua sắm vào phút cuối thế này. Nhưng không sao, trung tâm thương mại này đủ rộng để tôi tìm được những thứ cần cho mình”.

Tại Đức, phần lớn các cửa hiệu hay nhà hàng sẽ đóng cửa trước lễ Giáng sinh. Chính vì vậy, bất chấp lạnh giá, nhiều người Đức đã đứng xếp hàng mua sắm trước lúc bình minh. Các món hàng được mua nhiều nhất chính là thức ăn truyền thống như ngỗng quay, hải sản.

Anh Claus Deter, người tiêu dùng Đức nói: “Tối nay, chúng tôi có cá hồi. Vợ tôi biết làm rất nhiều món và chắc chắn là sẽ rất ngon”.

Tại Mỹ, dịch vụ chuyển hàng qua bưu điện như UPS, FED EX đã nghỉ từ hôm qua. Một số cửa hàng lớn như Toys R Us hay Target vẫn sẽ mở cửa tới khuya để phục vụ khách hàng. Nếu muốn có sự lựa chọn khác thì lời khuyên chính là mua sắm online. Nhiều nhà bán lẻ như Amazone vẫn cung cấp dịch vụ chuyển hàng cấp tốc, chi phí có thể đắt hơn một chút nhưng chắc chắn bạn sẽ có món đồ mình cần đúng giờ. Một số nhà bán lẻ còn cho phép thanh toán trực tuyến và chỉ cần tới cửa hàng gần nhất để lấy món đồ bạn đã chọn.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước