Người khuyết tật tự chụp ảnh, quay phim: Góc nhìn của người trong cuộc

Ngọc Bích - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 05/12/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với những thiết bị đơn giản như điện thoại di động, máy ảnh cầm tay, người khuyết tật đã đem đến góc nhìn của người trong cuộc, tự tin đưa lên tiếng nói về quyền của mình.

Bạn cảm thấy thế nào khi một người khiếm thị hay người khuyết tật vận động chụp ảnh hoặc quay phim?. Dự án "Lăng kính về quyền người khuyết tật" đã đem đến lời giải đáp.

Trải nghiệm cảm giác ngồi xe lăn để chụp ảnh có lẽ không hề đơn giản với bất kỳ người không khuyết tật nào. Trải nghiệm mới lạ này khiến người tham gia gặp không ít lúng túng khi làm quen với những vật dụng hỗ trợ mới, nhưng khó khăn nhất lại là trải nghiệm bịt mắt và chụp ảnh. Với sự cố gắng của bản thân và sự hỗ trợ nhiệt tình của đám đông xung quanh, đại diện đến từ Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc đã hoàn thành phần trải nghiệm của mình. 

20 tấm ảnh trưng bày trong sự kiện giao lưu cùng những nghệ sĩ đặc biệt do chính thành viên dự án "Lăng kính về quyền người khuyết tật" thực hiện, đó là những người khuyết tật nghe, nói, vận động. Với những thiết bị đơn giản như điện thoại di động, máy ảnh cầm tay, người khuyết tật đã đem đến góc nhìn của người trong cuộc, tự tin đưa lên tiếng nói về quyền của mình.

Trở ngại khiến người khuyết tật khó đến giảng đường đại học? Trở ngại khiến người khuyết tật khó đến giảng đường đại học? Người khuyết tật làm nên những bộ sưu tập cao cấp Người khuyết tật làm nên những bộ sưu tập cao cấp Việc tử tế: Lớp học làm phim cho người khuyết tật Việc tử tế: Lớp học làm phim cho người khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước