Người thương binh và xưởng sản xuất chân tay giả cho người khuyết tật

Minh Hiếu - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 24/07/2017 14:35 GMT+7

VTV.vn - Năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng bác sĩ Lê Thành Đô vẫn tiếp tục mở xưởng sản xuất chân tay giả miễn phí tại Hà Nội giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ Lê Thành Đô - Chủ xưởng sản xuất chân tay giả cho người khuyết tật chia sẻ: "Tôi là bác sĩ chỉnh hình, thương binh loại 2, nghỉ hưu từ năm 2006. Vì thông cảm với những người khuyết tật nghèo, không có tiền, nên tôi mở xưởng để giúp những người tàn tật nghèo bằng dụng cụ chỉnh hình".

Mỗi thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, xưởng sản xuất chân tay giả của bác sĩ - thương binh Lê Thành Đô lại tập trung rất đông những người khuyết tật. Họ đến từ nhiều nơi, với nhiều dạng tật khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một mong muốn, có một bộ phận cơ thể mới để cuộc sống được thuận tiện hơn.

Xuất ngũ từ năm 1968, với tỷ lệ thương tật 61%, sau đó học làm bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, thương binh Lê Thành Đô về hưu với quyết định mở 1 xưởng làm chân tay giả miễn phí cho người khuyết tật. Với kinh phí vận động chủ yếu từ các tổ chức nước ngoài, đến nay, xưởng sản xuất chân tay giả của ông đã giúp khoảng hơn 600 người có được bộ phận cơ thể mới.

An hưởng tuổi già bằng một công việc có ích cho xã hội, giúp đỡ những người khuyết tật, để họ được cảm thấy hoàn thiện hơn, đó cũng là niềm vui lớn nhất mà người cựu binh già này nhận lại được. Ông cũng chia sẻ thêm: "Tôi là thương binh nên tôi hiểu sự mất mát của họ, bù đắp cho họ được phần nào trong cuộc sống, giúp cho họ phần nào thì tôi thấy vui để tiếp tục cho công việc này".

Cộng đồng người Việt tại Ukraine kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ Cộng đồng người Việt tại Ukraine kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ Cầu truyền hình đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) Cầu truyền hình đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) BĐBP Đà Nẵng khám bệnh miễn phí cho thương, bệnh binh BĐBP Đà Nẵng khám bệnh miễn phí cho thương, bệnh binh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

thương binh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước