Người mẫu khuyết tật trong trang phục của Nhà thiết kế Tây Ban Nha

Hải Yến (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Diego, nhà thiết kế thời trang người Tây Ban Nha đã chọn những người mẫu đặc biệt để trình diễn các thiết kế của mình - người mẫu khuyết tật.

Những thiết kế của Diego chủ yếu là áo dài cách tân. Và đặc biệt, xưởng may của Diego có đến 70% là người khuyết tật, đa phần họ là người khiếm thính, để giao tiếp Diego đã học ngôn ngữ ký hiệu. Diego nói: “Họ có thể có những khiếm khuyết riêng nhưng họ làm việc rất hiệu quả. Tôi và vợ cũng không thể giỏi tiếng Việt và hiểu rõ văn hóa Việt như những người ở đây, từ suy nghĩ đó tôi tìm ra điểm chung với họ”.

Từ mối liên kết đặc biệt này, gần đây, Diego cùng với những người bạn của mình đã tổ chức một chương trình thời trang đặc biệt có tên “Tôi đẹp. Bạn cũng thế”, buổi trình diễn thời trang đầu tiên ở Việt Nam dành cho người khuyết tật. Ông đã tạo điều kiện cho những người làm việc trong xưởng của mình được tham gia trình diễn chính những trang phục mình đã góp phần tạo nên.

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến tháng 6/2015, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số. Những dự án thời trang như của Diego không những mở ra nhiều cơ hội cho người khuyết tật, mà còn giúp khẳng định vai trò của họ với xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước