Người Mông Sơn La háo hức đón Tết Độc lập

Đức Cường (VTV Sơn La)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, đồng bào Mông Sơn La đã xuống núi, tụ hội về trung tâm huyện để cùng đón Tết Độc lập, tỏ lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ.

Tết Độc lập năm nay, người Mông bản Pa Khen, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La mang đến ngày hội tiếng khèn gọi bạn, trong điệu múa Tha Khềnh với bước nhảy mạnh mẽ của các chàng trai, cô gái. Với họ, vui đón Tết Độc lập đã trở thành truyền thống. Họ xuống núi, tụ hội về trung tâm huyện để cùng hân hoan đón Tết Độc lập, để tỏ lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ, Chính phủ đã đem lại độc lập tự do cho đồng bào cả nước, trong đó có người Mông.

Anh Vàng A Sắm, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La nói: “Để xuống chợ đón Tết, trước đó từ nhiều tháng, người phụ nữ trong mỗi gia đình đã chuẩn bị se lanh dệt vải, thêu hoa văn để chuẩn bị cho các thành viên gia đình những bộ trang phục mới nhất, đẹp nhất”.

Đón Tết Độc lập năm nay, đồng bào Mông ở Mộc Châu vui hơn khi thành quả của một năm lao động vất vả là những mùa vàng bội thu, đói nghèo đã bị đẩy lui, thay vào đó là cuộc sống ấm no. Xuống chợ vui Tết thay vì phải đi bộ hay đi ngựa như trước kia, nhà nào cũng có xe máy để đi lại thuận lợi.

Hà Nội khoác áo mới lộng lẫy chờ đón Tết Độc lập Hà Nội khoác áo mới lộng lẫy chờ đón Tết Độc lập

VTV.vn - Các đường phố Hà Nội trở nên náo nức từ 14h ngày 29/8 để chờ đón đoàn diễu binh và theo một số người dân, lâu lắm rồi đường phố mới đông vui và đoàn kết như thế!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước