Người nước ngoài đón Tết cổ truyền Việt Nam

Quý Châu - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 08/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dịp Tết cổ truyền năm nay, tại nhiều địa phương ở Việt Nam đã gia tăng lượng người nước ngoài ở lại ăn Tết cổ truyền Việt Nam.

Trong những ngày này, cũng như người dân địa phương, ông Kao Kuo Hua, một doanh nhân Đài Loan, Trung Quốc đang đầu tư làm ăn tại Việt Nam đã thu xếp công việc để cùng vợ chuẩn bị đón Tết cổ truyền tại Khu kinh tế Vũng Áng, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Kao Kuo Hua - Phó Tổng giám đốc, Công ty Đầu tư xây dựng Hạ tầng Phú Vinh cho biết: “Lần đầu tiên ăn Tết tại Việt Nam, tôi và vợ rất mong đợi sẽ được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền tại đây. Được biết năm nay, lãnh đạo tỉnh sẽ đứng ra tổ chức chương trình Tết cho người xa quê để người lao động nước ngoài có được cái Tết đầm ấm”.

Vì lý do công việc, năm nay gia đình chị Kachiusa cũng không có điều kiện trở về Nga vào dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, tuy nhiên chị Kachiusa cùng các con cũng đang hòa mình vào không khí sắm sửa những đồ vật chuẩn bị ăn Tết tại Việt Nam.

Chị Kachiusa - Chủ khách sạn Liên Phú, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh nói: “Chúng tôi đang chuẩn bị đón năm mới tại Việt Nam, được ăn Tết ở đây chúng tôi rất vui vì có nhiều bạn Việt Nam và rất nhiều món ăn ngon mà tôi rất thích như bánh chưng, nem, bún…”.

Để người nước ngoài tại Khu kinh tế Vũng Áng của Hà Tĩnh đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng cùng người dân địa phương, chính quyền cũng đã lên kế hoạch với chủ đề “Tết tình người xa quê” cho người nước ngoài trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hồng Cương, Chánh Văn phòng UBND Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Có nhiều hoạt động quan tâm, chúc mừng đến các doanh nghiệp cũng như người lao động nước ngoài trên địa bàn thị xã. Tối mùng 2 Tết chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện “Tình người xa quê”, sẽ có nhiều phần quà cũng như hoạt động giao lưu, trao đổi để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như công nhân lao động nước ngoài tham gia đầu tư trên địa bàn”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước