Trao quà Tết cho các nạn nhân da cam/dioxin

Trung Thịnh - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/1, Trung tâm Bảo trợ Xã hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam đã trao quà cho các nạn nhân trên địa bàn Hà Nội và các huyện lân cận.

Từng hoạt động tại chiến trường Quân khu 5 và là một trong những người đầu tiên được hưởng chế độ chăm sóc nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin của Nhà nước, đối với ông Phí Văn Xuân, được nhận quà vào mỗi dịp Tết đến là niềm động viên lớn. Bởi đối với ông, ngoài yếu tố về vật chất, yếu tố tinh thần sẽ giúp ông vượt qua những khó khăn.

Trong năm 2015, thông qua các hoạt động như tặng quà, hỗ trợ xây nhà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ sản xuất, cấp xe lăn, tặng sổ tiết kiệm; hỗ trợ học bổng… đã có hàng nghìn lượt nạn nhân da cam được giúp đỡ với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Ông Kiều Đức Vượng, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam/dioxin huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết: “Mặc dù Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam trên địa bàn huyện Thạch Thất mới thành lập trên 2 năm, nhưng đã chăm sóc cho nhiều nạn nhân, bước đầu tạo được uy tín”.

Cũng theo đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam, sẽ có 1.000 món quà được trao tặng cho các nạn nhân trong dịp Tết Bính Thân này. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ gấp rút hoàn thiện các hạng mục xây dựng, sắm sửa trang thiết bị mới để đáp ứng tốt nhất việc chăm sóc các nạn nhân da cam/dioxin.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước