Người Việt đầu tiên đoạt giải Á hậu 2 Hoa hậu người Điếc thế giới

Lã Trang (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 14:00 GMT+7

VTV.vn - Lê Thị Thúy Đoan, cô gái Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu người Điếc thế giới năm 2015, được tổ chức tại Cộng hòa Cezch.

Danh hiệu này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và quyết tâm của Thúy Đoan trước và trong cuộc thi. Với khuôn mặt khả ái, Thúy Đoan đã được Ban giám khảo đánh giá cao về ngoại hình cũng như sự tự tin và tài năng múa điêu luyện. Cô cũng để lại ấn tượng với các thí sinh khác vì sự hòa đồng, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, tập thể.

Tuy nhiên, với một cô gái của thế giới “không âm thanh” như Thúy Đoan, con đường đến với cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới đã phải trải qua không ít khó khăn.

Lê Thị Thúy Đoan cho biết: “Khi đi thi Đoan phải sử dụng ngôn ngữ ký hiệu quốc tế, cộng với cử chỉ điệu bộ khuôn mặt để có thể giao tiếp với mọi người. Lúc đầu mới học cũng rất khó để nhớ những ký hiệu, sau này quen dần thì Đoan đã thành thục trong việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu chung của cộng đồng người điếc toàn cầu. Các bạn thí sinh khác cũng sử dụng ngôn ngữ như vậy nên mọi người có thể hiểu nhau hơn”.

Một tháng sau cuộc thi, cuộc sống của Thúy Đoan đã trở lại bình thường. Cô vẫn gắn bó với chiếc máy khâu quen thuộc, là cộng tác viên dự án IDEO - Giáo dục trẻ điếc trước tuổi đến trường. Thúy Đoan còn gắn bó với các học trò khiếm thính ở trường PTCS Hy Vọng, Hà Nội. Một tuần 3 buổi, cô lại đến dạy cho học sinh điếc và khiếm thính về ngôn ngữ ký hiệu, kỹ năng giao tiếp, chuẩn bị cho các em bước vào tiểu học.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước