Người Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu

TTXVN-Thứ ba, ngày 30/08/2016 06:10 GMT+7

VTV.vn - Suốt từ năm 2009 đến nay, Đại lễ Vu lan đã lần lượt được tổ chức tại các chùa thuộc phái An Nam tông ở thủ đô Bangkok.


Ngày 28/8 (tức ngày mồng 26 Tháng 7 năm Giáp Ngọ), Đại lễ Vu lan báo hiếu và lễ cầu siêu cho đồng bào và các anh hùng chiến sỹ đã hy sinh thân mình vì độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và toàn vẹn lãnh thổ đã được tổ chức trang trọng tại chùa Phổ Phước (Wat Kusol Samakorn) ở thủ đô Vương quốc Thái Lan. 

Dự buổi lễ có Đại lão Hòa thượng Thích Kính Chiếu, Tăng trưởng An Nam tông (Annamnikaya), tông phái Phật giáo Việt Nam tại Thái Lan, kiêm Trụ trì chùa Phổ Phước; Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Phạm Thành Nam, các tăng ni sinh Việt Nam cùng chư tăng hệ phái An Nam tông và đông đảo chư tăng, kiều bào, người Việt Nam đang lao động, học tập tại Thái Lan. 

Tại buổi lễ, chư tăng và Phật tử trang trọng tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào tử nạn, các anh hùng chiến sỹ hy sinh vì đất nước và chủ quyền biển đảo; các nghi thức dâng hương, hoa để tỏ lòng tôn kính Đức Phật, tụng kinh báo hiếu Vu lan, nghe giảng về đức hiếu hạnh và những gì con cái cần làm để báo hiếu cha mẹ. 

Sau lễ tụng kinh, tất cả các chư tăng, bà con Việt kiều cùng tham gia nghi thức bông hồng cài áo. 

Những ai còn cha, mẹ thì được cài lên áo bông hồng màu đỏ, nếu không còn cha hoặc mẹ sẽ được cài bông hồng màu trắng, còn chư tăng nhận những bông hoa mầu vàng. 

Những ai được cài bông hoa màu trắng sẽ nhớ về người thân đã mất của mình, còn người cài bông hồng màu đỏ thì nhớ đến cha, mẹ còn bên cạnh mình và phải cố gắng để làm vui lòng cha mẹ. 

Trong đại lễ năm nay, ban tổ chức còn phân phát tới bà con kiều bào, khách tham dự những chiếc áo in hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam, những cuốn sách tuyên truyền về biển đảo bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Thông qua hoạt động này, ban tổ chức hy vọng giúp bà con kiều bào, bạn bè Thái Lan hiểu rõ hơn về tình hình chủ quyền biển đảo của Việt Nam. 

Đại lễ Vu lan báo hiếu là hoạt động thường niên do các tăng ni, phật tử hệ phái Phật giáo An Nam tông phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt, Hội Việt kiều tại Bangkok, Hội Doanh nhân Thái​-Việt Bangkok, Hội Văn hóa Thái-Việt và các tăng lữ, ni sinh Việt Nam đang du học tại Thái Lan tổ chức. 

Suốt từ năm 2009 đến nay, Đại lễ Vu lan đã lần lượt được tổ chức tại các chùa thuộc phái An Nam tông ở thủ đô Bangkok. 

Đặc biệt, địa điểm tổ chức đại lễ năm nay là chùa Phổ Phước, nơi vừa được gắn biển tên bằng tiếng Việt ngày 21/8 vừa qua. Đây cũng chính là trụ sở của An Nam tông, tông phái Phật giáo Việt Nam tại Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Vu lan

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước