Người Việt ở Nga dự Đại lễ Thượng Nguyên và cầu an năm mới

Nhật Linh - Khắc Long-Thứ hai, ngày 22/02/2016 17:21 GMT+7

Nguồn: incentra

VTV.vn - Ngày 21/02, tại Trung tâm Văn hóa Thương mại Hà Nội - Moscow, cộng đồng người Việt ở Nga đã tham dự Đại lễ Thượng Nguyên và cầu an năm mới.

Đây là mùa xuân thứ hai người Việt ở Nga được làm lễ cầu an năm mới vào ngày Rằm tháng Giêng trong ngôi nhà chung này. Họ đến với lòng thành kính và những ước nguyện riêng, nhưng tất cả cùng cầu mong những điều may mắn và tốt lành không chỉ cho bản thân và gia đình, mà còn cho cả cộng đồng người Việt, nguyện cầu quốc thái dân an cho quê hương và cho cả nước Nga. Buổi lễ là dịp để Phật tử và bà con cộng đồng cùng lắng lòng, hướng thiện và cùng cầu chúc năm mới sẽ vượt qua khó khăn để mang lại nhiều niềm vui, an lành và hạnh phúc.

Đại đức Thích Nguyên Pháp, Chùa Chúa Nguyễn, Thừa Thiên Huế cho biết: “Người Việt Nam xa xứ, dù ở đâu vẫn luôn nhớ về nguồn cội, gọi là hướng tâm cho một năm dài phía sau để họ vững hơn niềm tin để làm việc tốt và mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình trong năm mới”.

Năm cũ Ất Mùi đã qua đi, năm mới Bính Thân đã đến cùng những hy vọng của cộng đồng người Việt ở Nga về một cuộc sống ấm áp và yên bình. Sau lễ cầu an năm mới, bà con đã cùng tham gia lễ cúng chúng sinh cũng ngay tại Trung tâm Văn hóa Thương mại Hà Nội - Moscow Incentra. Những hoạt động này trước hết xuất phát từ nhu cầu tâm linh của mỗi người Việt Nam - gieo lành, hướng thiện. Đồng thời, đây cũng là nét đẹp văn hóa tinh thần mà cộng đồng người Việt Nam ở Nga đang cố gắng giữ gìn và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước