Người Việt tại Morava - CH Czech hướng về miền Trung

Như Phương - Ngọc Dũng (Từ CH Czech)-Thứ tư, ngày 22/11/2017 08:56 GMT+7

VTV.vn - Hội người Việt Nam liên tỉnh Morava, Cộng hòa Czech vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Thương về miền Trung".

Trước những mất mát do thiên tai gây ra cho đồng bào miền Trung, cộng đồng người Việt tại Morava đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Hội người Việt Nam liên tỉnh Morava để chung tay ủng hộ đồng bào vũng lũ.

Tuy số tiền quyên góp được không lớn, nhưng đó là tình cảm của người xa xứ muốn sẻ chia với đồng bào miền Trung, góp phần cùng cả nước giúp bà con từng bước khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Trương Công Sứ - Chủ tịch Hội người Việt Nam liên tỉnh Morava đã xúc động biểu dương tấm lòng của bà con và trao giấy ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân. Ông Trương Công Sứ cho biết, đại diện cộng đồng người Việt tại Morava sẽ có mặt trực tiếp trao tận tay những gia đình bị thiệt hại nặng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã nghèo thuộc huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể là xã Hương Xuân và xã Quảng Phú.

Nhiều hoạt động cứu trợ hướng về đồng bào miền Trung sau bão lũ Nhiều hoạt động cứu trợ hướng về đồng bào miền Trung sau bão lũ Áp thấp nhiệt đới hướng thẳng về đất liền phía Bắc miền Trung Áp thấp nhiệt đới hướng thẳng về đất liền phía Bắc miền Trung Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hướng về miền Trung Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hướng về miền Trung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước