Nhạc Nga trong lòng người Việt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/11/2019 20:56 GMT+7

VTV.vn - Trải qua năm tháng, những giai điệu truyền cảm hứng về một tinh thần Nga kiên cường, con người Nga đôn hậu sẽ mãi là chất kết dính tự nhiên gắn kết tâm hồn người Việt.

Kỷ niệm 102 năm cách mạng tháng 10 Nga là dịp để những giai điệu Nga bất hủ đã nằm lòng nhiều thế hệ người Việt lại vang lên rộn ràng. Âm nhạc Nga từ cổ điển, dân gian hay hiện đại, từ dòng âm nhạc cách mạng, trữ tình hay ca khúc thiếu nhi tươi sáng đều vô cùng gần gũi với công chúng Việt Nam, trở thành nhịp cầu nối gieo vào lòng người Việt tình yêu lớn với nước Nga, bền chặt và không phai mờ theo năm tháng.

Từ "Cuộc sống ơi ta mến yêu người" đến "Ở trường cô dạy em thế"… là những bài hát các thành viên của Hội yêu nhạc Nga đã thuộc nằm lòng. Nhưng mỗi khi gặp nhau, cùng hát lên, cảm xúc về một thời thanh niên sôi nổi với tình yêu nước Nga cháy bỏng luôn khiến họ tự hào.

Không chỉ có lớp người lớn tuổi mới hát nhạc Nga. Yên Hà, một nữ ca sĩ thuộc thế hệ cuối 8X, đã gây ngạc nhiên khi lựa chọn nhạc Nga để ghi dấu ấn với công chúng Việt. Cùng với những bài hát Nga, Yên Hà cũng vừa hoàn thành bộ phim ca nhạc song ngữ Nga - Việt "Đất nước". Nỗ lực quảng bá, kết nối các giá trị văn hóa Nga của một ca sĩ trẻ chính là sự nối dài tình yêu và nuôi dưỡng tính nhân văn sâu sắc, đồng điệu trong âm nhạc của hai dân tộc.

Trải qua năm tháng, những giai điệu truyền cảm hứng về một tinh thần Nga kiên cường, con người Nga đôn hậu sẽ mãi là chất kết dính tự nhiên gắn kết tâm hồn người Việt, lôi cuốn cả những ai chưa từng một lần được đặt chân đến xứ sở Bạch Dương.

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga

VTV.vn - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định như vậy tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Nga Akimov chiều nay (29/10).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước