Nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ - Beethoven của âm nhạc Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 14/11/2018 11:14 GMT+7

VTV.vn - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Quỳ còn có bút danh Đỗ Quyên, sinh ra trong một gia đình ở Hà Nội. Ngay từ nhỏ ông đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc.

Tốt nghiệp hòa âm hệ cao đẳng hàm thụ tại Pháp năm 1954, ông là một trong những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc tại Hà Nội từ ngày tạm chiến.

Với 9 bản sonata cùng nhiều hợp xướng, dạ khúc, ông được trao giải nhì (không có giải nhất) của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho bản Sonata số 4 (năm 1995) và bản Sonata số 8 (năm 2005). Năm 2009, ông được Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội trao tặng Giải thưởng văn hóa di sản Patrimoenia 2009 của Thụy Sĩ. Ẩn chứa triết lý sâu xa của cuộc sống là điểm khác biệt của âm nhạc Nguyễn Văn Quỳ với các bản nhạc cổ điển trên thế giới. Điều này hấp dẫn được công chúng yêu nhạc ở cả trong và ngoài nước.

Nghệ sĩ Việt nỗ lực giới thiệu âm nhạc Việt Nam đến bạn bè thế giới Nghệ sĩ Việt nỗ lực giới thiệu âm nhạc Việt Nam đến bạn bè thế giới

VTV.vn - Với mong muốn những thế hệ trẻ người Việt sinh ra tại Pháp gìn giữ được bản sắc văn hóa, nghệ sĩ Hồ Thụy Trang đã thành lập ban nhạc từ nhiều năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước