Nhật Bản tổ chức dâng hương tưởng niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang Hưng, Hồng Khang (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 19:21 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaki, tỉnh Okayama, đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Hagiwada Seiji, Thị trưởng thành phố Mimasaka, cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ trì buổi lễ dâng hương tưởng niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời ông đã có bài phát biểu quan trọng khẳng định đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với hòa bình, dân chủ của thế giới.

Những câu chuyện về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được kể lại đầy xúc động do chính Hội hữu nghị thành phố Osaka biên tập, thực hiện.

Triển lãm tranh về đất nước và con người Việt Nam, cùng với biểu diễn đàn tranh của nghệ sĩ Mifune Vân cũng gây ấn tượng mạnh với người dân địa phương.

Mimasaka nổi tiếng với vùng đất thánh kiếm Miyamoto Musahi, trường đua F1 Okyayama. Thành phố đã từng hỗ trợ đội bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham gia tập huấn, tới đây cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ đoàn tuyển thủ của Việt Nam tham dự Olympic và Paraolympic Tokyo 2020.

Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của Việt Nam trong chiến lược phát triển của Nhật Bản.

Nhiều hoạt động tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhiều hoạt động tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ công ơn của vị Cha già dân tộc đã diễn ra cả ở trong và ngoài nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước