Nhìn lại công tác quảng bá du lịch tại Việt Nam

Kiều Trinh - Bích Vân - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 14:30 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh chính sách thông thoáng về thị thực, cải thiện chất lượng dịch vụ, ngành du lịch Việt Nam xác định cần đẩy mạnh quảng bá để tạo bước đột phá cho du lịch.

Sau hơn 13 tháng liên tục giảm, ba tháng 7, 8, 9 vừa qua, khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng trở lại. Trong cuộc họp báo tổng kết 9 tháng đầu năm, Tổng cục Du lịch khẳng định, sẽ trải thảm đỏ để đón khách và tăng cường quảng bá du lịch Việt Nam qua nhiều kênh, trong đó có điện ảnh, nhất là các dự án của những nền điện ảnh lớn trên thế giới.

Trong clip giới thiệu bộ phim mới được công chiếu tại Việt Nam, Pan & vùng đất Neverland của Hollywood với kinh phí lên đến 150 triệu USD, có hình ảnh Tam Cốc, Ninh Bình. Trong phim còn xuất hiện những địa danh nổi tiếng khác của Việt Nam như hang Én, vịnh Hạ Long, nhưng các tài liệu quảng bá chính thức cho phim không hề nhắc đến hai chữ ‘Việt Nam’.

‘Trời và đất’ - bộ phim đoạt ba giải Oscar của đạo diễn Oliver Stone sản xuất năm 1994 không vượt qua khâu duyệt kịch bản và câu chuyện của Việt Nam được quay hoàn toàn tại Thái Lan.

Việc Việt Nam từ chối nhà sản xuất phim Điệp viên 007 khi họ muốn thực hiện trường đoạn hấp dẫn nhất của tập phim ‘Ngày mai không tàn lụi’ tại vịnh Hạ Long đã gây chấn động Hollywood và làm cả châu Á phải tiếc nuối, trừ Thái Lan - họ dành được cơ hội này.

Có hàng trăm phim đề tài chiến tranh Việt Nam được Hollywood khai khác, trong đó có những bộ phim đoạt các giải thưởng danh giá như Hồi hương, Forest Gump, Ngày tận thế, Ước là chim, Áo giáp thép, nhưng không một bộ phim nào trong số này được quay tại Việt Nam .

Còn nhớ, sau khi vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim ‘Đông Dương’ năm 1994, lượng khách Pháp tăng đột biến, thậm chí hãng hàng không Air France đã phải tăng chuyến bay. Câu chuyện tận dụng cơ hội quảng bá du lịch qua điện ảnh được xới xáo gần đây đã tạo nhiều động thái cho các nhà quản lý.

Tháng 9 vừa qua, đoàn làm phim King Kong 2 ‘Đảo đầu lâu’ đã có 2 ngày khảo sát tại Quảng Bình và một số tỉnh phía Bắc. Dự kiến, bộ phim khởi quay vào tháng 12 năm nay. Nhưng hình ảnh những ngọn núi hùng vĩ hay cảnh đẹp của Việt Nam có xuất hiện trong siêu phẩm King Kong hay không, câu trả lời vẫn còn ở phía trước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước