Gia đình Schmitt và tấm lòng với trẻ khiếm thị Việt Nam

Minh Hằng - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 21/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngay lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam vào năm 1999, Landon Schmitt đã ngay lập tức yêu mến con người và văn hóa Việt Nam.

Năm 2009, Landon qua đời, thế nhưng sự gắn bó của cậu với mảnh đất hình chữ S không vì thế mà dừng lại. Gia đình và những người bạn của Landon đã thành lập Quỹ tưởng niệm mang tên cậu, để thay Landon tiếp tục hỗ trợ và gắn bó với Việt Nam, để Landon mãi luôn đồng hành cùng mảnh đất mà cậu rất yêu quý.

Trường khuyết tật tỉnh Quảng Trị là mái nhà thứ hai của 15 em học sinh mù và khiếm thị. Ngôi trường được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ tốt nhất cho trẻ khiếm thị trong việc học tập cũng như sinh hoạt, với hệ thống ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn hỗ trợ cho sự di chuyển của người khiếm thị. Tại đây, các em được học tập và phát triển các kỹ năng sống để hướng đến hòa nhập với cộng đồng. Ngôi trường này là kết quả từ sự đóng góp của hơn 500 cá nhân và tổ chức trên thế giới, thông qua Quỹ tưởng niệm Landon Carter.

Ông Richard C. Schmitt - Đồng sáng lập Quỹ tưởng niệm Landon Carter Schmitt chia sẻ: "Sau khi Landon qua đời, chúng tôi nhận được rất nhiều sự thăm hỏi. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những người quen của chúng tôi, những người bạn của Landon. Chúng tôi đã quyên góp được gần 200.000 USD để xây dựng ngôi trường này. Cuối năm 2010, ngôi trường được khởi công xây dựng và đến 3/2012 chúng tôi khánh thành ngôi trường. Tới nay ngôi trường đã hơn 5 tuổi".

Dù sống cách xa nửa vòng Trái Đất, nhưng năm nào ông bà Schmitt cũng trở lại Việt Nam để ghé thăm các em. Không chỉ xây dựng một ngôi trường, nhiều dự định khác đang được ông bà ấp ủ để mang một tương lai hòa nhập đến với những học sinh khiếm thị Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước