Nón lá Việt Nam được khen là tài sản vô giá

VTV4-Thứ hai, ngày 16/02/2015 06:00 GMT+7

Chiếc nón lá Việt Nam vừa được Tạp chí Du lịch Anh - Rough Guides lựa chọn nằm trong bộ sưu tập trang phục truyền thống ấn tượng thế giới.

Theo Rough Guides, bên cạnh áo dài đã quá nổi tiếng thì nón lá cũng là một phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt, đặc biệt là làm nên nét duyên của thiếu nữ Việt.

Tạp chí Rough Guides đánh giá Việt Nam là một đất nước giàu có về trang phục truyền thống. Những trang phục được thực hiện công phu có thể được tìm thấy ở miền Bắc như các trang phục thổ cẩm của người H’Mông, hay những chiếc mũ thêu cầu kỳ của người Dao Đỏ. Bên cạnh áo dài, áo bà ba truyền thống của người Việt, “phụ kiện” trang phục truyền thống không thể thiếu là chiếc nón lá.

Tại xứ Huế, du khách có thể trông thấy hình ảnh chiếc nón bài thơ - một vật dụng được xem là mang cả vẻ đẹp của tâm hồn Huế ở khắp mọi nơi. Để làm đẹp và tôn vinh thêm cho chiếc nón lá xứ Huế, các nghệ nhân còn ép bức tranh của sông Hương, núi Ngự và vài dòng thơ vào giữa hai lớp lá: “Ai ra xứ Huế mộng mơ. Mua về chiếc nón bài thơ làm quà”.

Tạp chí Du lịch Anh - Rough Guides xuất bản tại Anh là một tạp chí về hướng dẫn du lịch hàng đầu của thế giới. Những nghiên cứu, đánh giá và xếp hạng của Rough Guides dựa trên cơ sở nghiên cứu văn hóa, trải nghiệm thực tế về một địa danh, phong tục để đưa ra những lời khuyên và tư vấn về nội dung du lịch cho du khách khắp nơi trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước