Nữ doanh nhân và tình yêu với tà áo dài Huế

Anh Phương - Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Chị Nguyễn Thị Đoan Trang đã tự tay trang trí, tôn thêm vẻ đẹp và giá trị cho chiếc áo dài truyền thống Việt Nam, đưa tà áo dài Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Với tình yêu và mong muốn gắn bó lâu dài với chiếc áo dài, chị Nguyễn Thị Đoan Trang đã từng bước xây dựng doanh nghiệp Thêu may Đoan Trang trở thành một trong những đơn vị trang trí, tư vấn thiết kế áo dài lớn nhất tại Thừa Thiên Huế. Doanh nghiệp hiện có gần 50 nhân viên và học viên làm việc và học thêu máy, thêu tay, kết hợp các chất liệu trang trí khác.

Luôn canh cánh nỗi niềm làm sao để mang những nét văn hóa truyền thống của Huế đến với bạn bè, du khách gần xa, chị Trang thường xuyên tham gia các sự kiện và triển lãm để vừa học hỏi, vừa đưa các sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Đặc biệt, các bộ sưu tập áo dài Huế của chị đã được mời trình diễn tại các nước như: Thái Lan, Malaysia.

Gần đây nhất, bộ sưu tập Áo dài Cung đình Huế đã được giới thiệu tại Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống 2016 và nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của người thưỡng lãm, nhất là khách nước ngoài. Đó cũng chính là động lực để chị nuôi dưỡng tình yêu với tà áo dài cùng ước muốn nâng tầm và đưa áo dài truyền thống đến được nhiều hơn với bạn bè quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước