Open Day 2016 - Ngày hội giao lưu Tình nguyện viên quốc tế

Thu Hà - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội trải nghiệm Open Day 2016 - ngày hội của các tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế vừa diễn ra tại Hà Nội.

Hoạt động do Chương trình trao đổi thanh niên, giao lưu văn hóa quốc tế và tình nguyện tại nước ngoài (ICYE Vietnam) tổ chức.

Tại ngày hội trải nghiệm Open Day 2016, các bạn trẻ không chỉ được học hỏi kinh nghiệm hoạt động tình nguyện ở nước ngoài, mà còn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa quốc tế. Các bạn tình nguyện viên đến từ Nhật Bản, Đức, Ireland, Phần Lan và Anh đã giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của đất nước mình tới bạn bè Việt Nam.

Yuta Chiwaki, Tình nguyện viên đến từ Nhật Bản cho biết: “Tôi đã đến Việt Nam 2 tháng dạy tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2 và thực sự rất yêu thích công việc này. Tôi rất vui được giới thiệu với các bạn món cơm cà ri Nhật và các nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Nhật”.

Đây là hoạt động được tổ chức Tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam thường xuyên tổ chức, nhằm cung cấp thông tin và tạo cơ hội giao lưu văn hóa cho các tình nguyện viên nước ngoài và Việt Nam.

Anh Đôn Tuấn Phương, Chủ tịch sáng lập Tổ chức tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam cho biết: “Năm vừa qua chúng tôi đưa khoảng hơn 60 bạn tình nguyện viên Việt Nam ra nước ngoài, rất nhiều bạn trong đó tìm được thông tin qua những ngày hội như thế này, chúng tôi hy vọng qua sự kiện hôm nay sẽ có thêm nhiều bạn đăng ký tìm hiểu thông tin”.

Tổ chức Tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam thành lập năm 2005. Trong hơn 10 năm qua, tổ chức đã đưa 8.000 tình nguyện viên quốc tế tới Việt Nam và hơn 100 sinh viên Việt Nam ra nước ngoài làm công tác tình nguyện. Đó là một trong những kênh hiệu quả giúp tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước