Bế mạc giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 01/09/2015 19:28 GMT+7

VTV.vn - Tối 30/8, các chương trình Giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam đã chính thức khép lại trong niềm lưu luyến giã bạn.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản đã thu hút hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ và các bạn trẻ của cả hai nước tham gia, tạo nên một bữa tiệc tinh thần với sự hòa quyện của không gian văn hóa truyền thống xứ sở hoa anh đào ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như trình diễn trà đạo, thi đấu kiếm đạo, su mô, võ thuật Akido, biểu diễn nghệ thuật Kirigami, Origami, trống cổ truyền, trình diễn thư pháp và thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Bên cạnh đó là các chương trình xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp Nhật vào Đà Nẵng, tham quan tìm hiểu về tiềm năng du lịch Đà Nẵng với chủ đề “Đến và Cảm nhận”.

Nét mới trong chương trình Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản năm nay là lần đầu tiên thành phố Hội An tổ chức Hội thi “Tài hoa nghề mộc” nhằm tôn vinh ngành nghề truyền thống của địa phương nói riêng, Việt Nam nói chung.

Sau ba ngày được tổ chức, những giá trị còn đọng lại phía sau một chương trình giao lưu chính là sự trân trọng, yêu mến nền văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản trong lòng người dân Việt Nam, qua đó tiếp tục củng cố, thắt chặt và làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản từ hàng trăm năm qua.

Lễ hội giao lưu văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc Lễ hội giao lưu văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc

Lễ hội "Văn hóa và ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2014” sẽ được khai mạc vào lúc 17h ngày 29/11.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước