Phật giáo trong đời sống doanh nhân Việt

Thục Linh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 18/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và trải qua hàng chục thế kỷ, cho đến nay Phật giáo vẫn chiếm vị trí nhất định trong đời sống của người dân Việt Nam.

Đặc biệt trong giới doanh nhân, một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, ngày càng nhiều người tìm đến với Phật giáo không chỉ để cân bằng cuộc sống cá nhân, mà còn chắt lọc những giá trị tốt đẹp ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của mình.

Từ hơn 5 năm nay, chương trình sinh hoạt Phật giáo dành cho cán bộ nhân viên và các đối tác của Công ty Hạ tầng và Giao thông Intracom được Ban lãnh đạo duy trì hàng tháng nhằm chia sẻ cách ứng dụng giáo lý của đạo Phật vào cuộc sống. Hoạt động này đã trở thành nét văn hóa trong công ty và là phương tiện để tăng cường tinh thần làm việc, góp phần vào hiệu quả kinh doanh.

Ông Nguyễn Thanh Việt, Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng và Giao thông Intracom cho biết: ‘Tất cả nhân viên trong công ty đều sống trong tinh thần lục hòa của Phật giáo, lấy tinh thần đó làm căn bản trong công việc và kết hợp với nhau trong công việc. Tại sao chúng tôi đến với Phật giáo, bởi đó là khoa học chứ không phải mê tín, thứ hai cũng là vì nhân duyên’.

Cùng với nhiều tôn giáo khác, đạo Phật tiếp tục khẳng định vị trí trên con đường phát triển của dân tộc. Để tạo điều kiện thuận lợi và phát huy các mặt tích cực, các chủ trương, chính sách về công tác tôn giáo đã và đang nhanh chóng hoàn thiện và cụ thể hóa vào đời sống xã hội.

Sinh hoạt phật giáo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên Sinh hoạt phật giáo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên

VTV.vn - Sáng 19/7, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tọa đàm sinh hoạt phật giáo trong đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Phật giáo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước