Phát hiện quần thể voọc mông trắng tại vùng núi phía Bắc

Vân Huyền - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, các nhà khoa học của Tổ chức Bảo tồn động thực vật quốc tế tại Việt Nam đã phát hiện quần thể voọc mông trắng lớn thứ hai trên thế giới tại vùng núi phía Bắc.

Quần thể voọc mông trắng này bao gồm 7 đàn với khoảng 40 cá thể. Phát hiện này được đánh giá cao bởi những hy vọng mà nó mang lại cho việc bảo tồn một trong những loài động vật quý hiếm trên thế giới hiện nay.

Trước chuyến khảo sát, loài voọc mông trắng chỉ được biết đến với quần thể lớn nhất tại Khu bảo tồn Vân Long (Ninh Bình), lo ngại về sự tồn vong của loài linh trưởng quý hiếm này, FFI Việt Nam quyết định tìm hiểu về những quần thể rất nhỏ còn lại để tìm kiếm hy vọng cho công tác bảo tồn.

"Chúng tôi đã biết về sự tồn tại của quần thể này trước đó, nhưng chúng tôi nghĩ đó là một quần thể nhỏ và không đạt ưu tiên để bảo tồn. Tuy nhiên sau cuộc điều tra, chúng tôi có bằng chứng là quần thể này đủ lớn để thực hiện bảo tồn tại chính nơi chúng sống. Nếu chúng ta có thể bảo vệ chúng, số lượng cá thể có thể tăng lên, đóng góp cho việc bảo tồn lâu dài" - Tiến sĩ Benjamin Rawson, Giám đốc FFI Việt Nam cho biết.

Xử lý nghiêm các hành vi xâm hại động vật hoang dã Xử lý nghiêm các hành vi xâm hại động vật hoang dã Khó khăn trong kiểm soát và bảo tồn động vật hoang dã Khó khăn trong kiểm soát và bảo tồn động vật hoang dã Những loài động vật quý hiếm nhất thế giới đang sinh sống ở đâu? Những loài động vật quý hiếm nhất thế giới đang sinh sống ở đâu?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước