Giới trẻ Việt Nam chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Trần Xuân - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 11:00 GMT+7

Ký tên kêu gọi ngừng giết và trả lại sừng cho tê giác.

VTV.vn - Lần đầu tiên, Lễ hội Wild Fest trình chiếu phim và biểu diễn ca nhạc ngoài trời về động vật hoang dã đã ra mắt khán giả Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Long.

Hoạt động này nằm trong chiến dịch Cùng hành động tạo sự thay đổi, kêu gọi cộng đồng nỗ lực ngăn chặn sự săn bắt, mua bán và tiêu thụ động vật hoang dã. Chương trình thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là sự tham gia của các nhà làm phim trẻ không chuyên nhưng có tình yêu với động vật.

Tô màu động vật hoang dã dành cho các em nhỏ, thông tin tuyên truyền về động vật hoang dã, ký tên kêu gọi ngừng giết và trả lại sừng cho tê giác… các hoạt động vui chơi trong Lễ hội Wild Fest đã giúp các bạn trẻ ý thức vai trò quan trọng của mỗi cá nhân trong nỗ lực ngăn chặn sự săn bắn, mua bán và tiêu thụ động vật, sản phẩm từ động vật hoang dã.

Trần Tường Vi - Khối 10, Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội cho biết: ‘Hôm nay em đến đây là vì muốn chung tay cùng các bạn bảo vệ loài tê giác và các loài động vật hoang dã, vì gần đây các loài động vật này và tê giác đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng và bị săn bắn trái phép’.

Tê giác đau đớn, bị giết hại để con người lấy sừng, những hình ảnh ấn tượng trong ba bộ phim ngắn được công chiếu là điểm nhấn trong Lễ hội WildFest: Một ngày trong chuồng, Không tênKhi khu vườn im lặng. Các tác giả đã mất nhiều ngày và công sức để ghi lại những hình ảnh đắt giá này.

Lê Bình Giang - Tác giả phim Một ngày trong chuồng - Giải thưởng lớn tại Wild Fest nói: ‘Chúng ta hãy bảo vệ thiên nhiên một cách đúng nghĩa. Nói cụ thể hơn, mình muốn sở thú Việt Nam là những khu rừng sinh thái, phải cho con vật sống giữa thiên nhiên, nó phải được chơi đùa, phải được bảo vệ. Đó là điều quan trọng nhất’.

Cuộc thi phim ngắn trong WildFest về nạn buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã được khởi động từ cuối tháng 6/2015. Đây là một phần của chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi - một chiến dịch quốc gia nhằm thu hút sự chú ý và tạo ảnh hưởng đối với cộng đồng về các vấn đề có liên quan tới nạn buôn bán động vật hoang dã tại Việt Nam. Hoạt động được sự phối hợp tổ chức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng Chính phủ Việt Nam và Tổ chức Freeland.

Ông Steve Galster - Giám đốc Tổ chức Freeland khuyến cáo: ‘Chúng tôi muốn mọi người tham gia chiến dịch ‘Cùng hành động tạo sự thay đổi’. Tê giác đang trên đà tuyệt chủng và nhiều loài động vật khác cũng vậy, nên chúng ta hãy hành động cùng nhau’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước