Phó Chủ tịch nước dự lễ nhậm chức của Tổng thống Indonesia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 21:14 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại lễ nhậm chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Indonesia.

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ nhậm chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2019-2014.

Theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hoà Indonesia, chiều nay (20/10), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Lễ nhậm chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2019-2024 được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc hội Indonesia ở thủ đô Jakarta.

Tham dự buổi lễ còn có các nguyên thủ và đặc phái viên lãnh đạo cấp cao của các quốc gia thành viên ASEAN và nhiều nước khác ở trong và ngoài khu vực như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia.

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh quyết tâm thực hiện "Tầm nhìn 2045" với mục tiêu đưa Indonesia trở thành cường quốc và nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, tiến tới xoá bỏ hoàn toàn nghèo đói vào dịp kỷ niệm 100 năm giành độc lập.

Tối nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng thống Joko Widodo và Phó Tổng thống Ma'ruf Amin tại Phủ Tổng thống Indonesia.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp  cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại ASEAN và đại diện cộng đồng người Việt tại Indonesia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước