Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp gỡ lãnh đạo Đan Mạch

Hồng Quang (Phóng viên VTV thường trú tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 19:00 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao đổi với ông Kristian Jensen, Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 6/10, tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch), Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo trong Chính phủ và Quốc hội nước này.

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Kristian Jensen, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định sự phát triển tích cực của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Đan Mạch, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên là tăng trưởng xanh, môi trường, năng lượng, y tế, nông nghiệp, dịch vụ hậu cần và cảng biển. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ Đan Mạch tiếp tục triển khai Chiến lược Tăng trưởng đối với Việt Nam sau năm 2016 với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp nước này mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời đề nghị Chính phủ Đan Mạch tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định, hòa nhập với xã hội sở tại.

Bộ trưởng Ngoại giao Kristian Jensen bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam, quốc gia đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Đan Mạch. Hiện Đan Mạch có khoảng 120 dự án đầu tư tại Việt Nam với trị giá trên 630 triệu USD, trao đổi thương mại hai chiều năm ngoái lần đầu tiên vượt mốc 500 triệu USD.

Chiều cùng ngày, gặp gỡ với Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Đan Mạch, ông Henrik Dam Kristensen, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn Đan Mạch đã duy trì chính sách hợp tác phát triển với Việt Nam, các dự án sử dụng nguồn vốn ODA của nước này được thực hiện hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như: xóa đói giảm nghèo, quản trị công, cải cách hành chính, ứng phó với biến đổi khí hậu, môi trường.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, lưu học sinh và kiều bào Việt Nam tại Đan Mạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước