Hoa Kỳ đánh giá cao Dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam

Quý Châu - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 10:22 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam liên quan đến cuộc làm việc với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ ngày 10/5.

Ngay sau buổi làm việc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động, phóng viên THVN đã có cuộc phỏng vấn với ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xung quanh nội dung mà hai bên đã trao đổi.

Một trong những vấn đề quan tâm của ngài Trợ lý Ngoại trưởng đó là Dự thảo Luật tín ngưỡng và tôn giáo của Việt Nam đang trình ra Quốc hội cho ý kiến, theo đó ông cũng đánh giá cao nội dung dự thảo luật lần này so với các văn bản pháp luật trước đây là bảo đảm được quyền tự do của các tổ chức, cá nhân. Cụ thể là, trong các hoạt động tôn giáo bớt phần phải xin phép và tăng tính tự chủ.

Chúng tôi cũng đồng tình với quan điểm này và hướng sắp tới chúng ta cũng mong muốn điều này vì trên cơ sở Hiến pháp của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2013, vấn đề bảo đảm quyền con người sẽ được cụ thể hóa trong phần văn bản pháp luật này. Hiện nay chúng ta cũng đang tiếp tục để có những phần thu thập các ý kiến vào phần phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tuy nhiên cũng bảo đảm những quy định của pháp luật và tình hình chung của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước