Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự các cuộc đối thoại với các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/06/2018 20:15 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự các cuộc đối thoại với các doanh nghiệp Hoa Kỳ do Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ và Viện Hoa Kỳ châu Á tổ chức.

Phát biểu tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI), Phó Thủ tướng đã trao đổi về đường lối đối ngoại của Việt Nam, chính sách kinh tế vĩ mô, tình hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế cũng như cập nhật các cơ chế, hình thức thu hút đầu tư tư nhân của Chính phủ Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng cho rằng Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước khu vực đều chia sẻ lợi ích duy trì một môi trường hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực, nơi tự do, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không được tôn trọng dựa trên luật pháp quốc tế, là điều kiện quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực.

Trao đổi với các doanh nghiệp trong cuộc toạ đàm do Viện Hoa Kỳ châu Á tổ chức, Phó Thủ tướng cho biết kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng khởi sắc, đạt 7,38% trong quý I/2018, cao nhất trong 10 năm qua; khẳng định Việt Nam cam kết tạo lập môi trường kinh doanh tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao và hoan nghênh chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực mà các doanh nghiệp quan tâm như hạ tầng cơ sở, năng lượng, dược phẩm, giao dịch điện tử, dịch vụ, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Vương Đinh Huệ cũng đã có các buổi làm việc với các thành viên của Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ và một số doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ hiện đang kinh doanh tại Việt Nam như Nike, Coca-Cola, Visa, Exxon Mobil, Murphy Oil, AES.

Tại các buổi làm việc, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các hãng kinh doanh ổn định, lâu dài tại Việt Nam và cho biết sẽ xem xét tích cực các đề xuất mở rộng hoạt động kinh doanh của các hãng trong các lĩnh vực khai thác dầu khí, hoá dầu, khí hoá lỏng và các dịch vụ hậu cần năng lượng khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước