Phóng viên quốc tế - Cầu nối để thế giới hiểu hơn về Việt Nam

Thanh Tùng - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 16:58 GMT+7

VTV.vn - Diễn biến của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII không chỉ là mối quan tâm của người dân Việt Nam mà còn thu hút sự chú ý của nhiều bạn bè quốc tế.

Hơn 120 phóng viên quốc tế đã có mặt tại Hà Nội trong thời gian này để truyền tải thông tin về Đại hội Đảng tới khán giả trên khắp thế giới.

Phóng viên người Pháp Dominique Vidal của báo L’Humanite lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 1978. Trong gần 40 năm qua, bà vẫn luôn theo sát các diễn biến tại Việt Nam, đặc biệt là quá trình đổi mới. Thành tựu sau 30 năm đổi mới là đề tài bà quan tâm tại Đại hội lần này.

Bà Dominique Vidal cho biết: Sau chiến tranh, Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn rất nhiều thứ. Tuy nhiên, Việt Nam đã phát triển rất nhanh. Thế giới có thể nhận thấy điều đó, nhiều nước có thể đúc rút kinh nghiệm từ Việt Nam, đặc biệt là các quốc gia châu Phi.

Còn đối với Jonathan Head, phóng viên thường trú khu vực Đông Nam Á của kênh tin tức BBC, sự quan tâm của người dân đối với Đại hội lần này là một trong số các trọng tâm tin bài của ông.

Ông Jonathan Head, Phóng viên kênh BBC, Anh nhấn mạnh: Google cho hơn 5.500 kết quả khi tìm trên mục tin tức từ khóa Đại hội Đảng lần thứ 12 của Việt Nam bằng tiếng Anh, trong đó có nhiều tin bài phân tích vấn đề về nhân sự và đường lối phát triển của Việt Nam trong tương lai. Trực tiếp tham gia Đại hội lần này có các phóng viên nước ngoài thuộc các hãng tin tức từ nhiều quốc gia như Al Jazera của Qatar, Daily Telegraph của Anh hay CCTV từ Trung Quốc.

Ông Đinh Hoàng Linh, Phó Giám đốc, Trung tâm Hướng dẫn Báo chí Nước ngoài - Bộ Ngoại giao khẳng định: Nhiều phóng viên đăng ký đưa tin từ những tháng đầu năm 2015 về sự kiện quan trọng này của đất nước chúng ta. Xác định đây là một nội dung quan trọng trong công tác năm 2016, chính vì thế chúng tôi xác định phương châm phục vụ chu đáo, trách nhiệm, hợp tác chân thành, đảm bảo được thông tin chính xác, khách quan, trung thực.

Cũng theo đại diện của Trung tâm thì đây là một trong những sự kiện mà đã có sự tham gia của đông đảo phóng viên quốc tế nhất từ trước đến nay. Những phóng viên này sẽ là cầu nối để khán giả quốc tế hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước