Quảng bá giáo dục Mỹ tới sinh viên Việt Nam

Bích Ngọc - Chu Chỉnh-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tại hội thảo, đại diện nhiều trường đại học của Mỹ đã giới thiệu các chương trình đào tạo và học bổng hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam.

Nhằm khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại nước ngoài, nhất là du học Mỹ; đồng thời xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế và chủ động hội nhập, Tổ chức US Guide phối hợp với Trung tâm tư vấn giáo dục Mỹ và Quỹ giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “You can do it” 2015.

You can do it - tạm dịch “Bạn có thể làm được” là một chương trình thường niên của tổ chức phi lợi nhuận US Guide, nhằm giới thiệu những câu chuyện của các bạn trẻ Việt Nam đã thành đạt, chia sẻ kinh nghiệm sau khi được học tập và đào tạo tại các nước trên thế giới, nhất là nước Mỹ. Chương trình năm nay thu hút sự tham gia của rất nhiều cựu sinh viên Việt Nam từng du học ở các trường đại học hàng đầu ở Mỹ và trở về nước tạo dựng sự nghiệp, đóng góp cho đất nước. Với sự đa dạng trong ngành học của các diễn giả, các bạn trẻ tham gia hội thảo được chia sẻ về những quyết định sau khi tốt nghiệp, kinh nghiệm cần có để chủ động hội nhập và xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại hội thảo, đại diện nhiều trường đại học của Mỹ đã giới thiệu các chương trình đào tạo và học bổng hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. Đây là năm thứ 10 “You can do it” được tổ chức. Sau Hà Nội, chương trình sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 12/7 tới.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI