Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại UAE

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 16:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/9, tại Thủ đô Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã diễn ra sự kiện đối ngoại được xem là lớn nhất trong năm của Việt Nam tại quốc gia này.

Được tổ chức vào tháng 9, sự kiện này vừa để đánh dấu ngày Tết Độc lập của Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, vừa là dịp để quảng bá hình ảnh của Việt Nam. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của đông đảo quan khách, không chỉ thuộc giới chính trị, ngoại giao mà còn có cả các doanh nghiệp, các học giả và báo chí tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng như đại diện của các nước và tổ chức khác.

Hiện tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam với các nước Trung Đông còn rất lớn. Trong đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực này, và là thị trường xuất khẩu lớn thứ 7 của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Phạm Bình Đàm nhấn mạnh, hai quốc gia đã thống nhất hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 10 tỷ USD vào năm 2020, gần gấp đôi mức hiện nay.

Tại buổi lễ, nhiều nét văn hóa, ẩm thực của Việt Nam cũng đã được giới thiệu tới bạn bè Trung Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước