VTV và Bộ VHTTDL đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam

PV-Thứ ba, ngày 27/09/2016 13:52 GMT+7

Ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi lễ ký kết. Ảnh: Tuấn Đào.

VTV.vn - Sáng 27/9, Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp giữa Bộ VHTTDL và Đài THVN về tuyên truyền du lịch Việt Nam trên truyền hình Quốc gia đã diễn ra vào đúng ngày Du lịch thế giới.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng thông điệp của ngày Du lịch Thế giới 2016: "Tất cả mọi công dân trên thế giới đều có quyền trải nghiệm sự đa dạng và vẻ đẹp của hành tinh chúng ta đang sống" đồng thời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới. 

Đây cũng là bước đi cụ thể, kịp thời để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch. Thỏa thuận này cũng được xem là một trong những mô hình hợp tác có tính đột phá nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, quảng bá về du lịch Việt Nam. 

VTV và Bộ VHTTDL đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi lễ ký kết. Ảnh: Tuấn Đào.

Sau Lễ ký kết thỏa thuận, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã chính thức ra mắt  VTVTRIP - Du lịch cùng VTV - hệ thống chương trình chuyên sâu về du lịch trên sóng VTV từ 27/9. Chương trình sẽ mang đến một cái nhìn tổng thể về du lịch tại Việt Nam và hướng đến nhiều đối tượng truyền thông.

VTV và Bộ VHTTDL đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết hoạt động truyền thông có vai trò hết sức quan trọng đối với phát triển du lịch, góp phần nâng cao nhận thức, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kết nối điểm đến và xây dựng thương hiệu du lịch. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng khẳng định: "Việc ra mắt chương trình chuyên sâu về du lịch của VTV là một sáng kiến rất hay, rất đúng, kịp thời trong công tác truyền thông, quảng bá cho du lịch Việt Nam. Bộ VHTTDL sẽ cùng phối hợp, đồng hành với Đài Truyền hình Việt Nam để đẩy mạnh hơn nữa việc truyền thông, quảng bá cho du lịch Việt Nam". 

VTV và Bộ VHTTDL đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Về phía Đài THVN, ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết Đài Truyền hình Việt Nam rất coi trọng việc quảng bá du lịch và sẽ sát cánh cùng với ngành du lịch, cùng Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch để quảng bá, truyền thông mạnh hơn nữa. Những chương trình chuyên sâu về du lịch phát sóng liên tục trên các kênh sóng Đài Truyền hình Việt Nam được kỳ vọng mang lại hiệu quả lớn và mạnh mẽ hơn nữa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước