Quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hang Sơn Đoòng tại Singapore

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 01/06/2015 16:59 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh sẽ trực tiếp chỉ đạo chương trình quảng bá về hang Sơn Đoòng tới vận động viên, du khách quốc tế dự SEA Games 28.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, vào ngày 4/6 tới đây, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh sẽ sang Singapore tham dự SEA Games 28, cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ trưởng sẽ trực tiếp chỉ đạo, phát động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường Singapore, đặc biệt giới thiệu về hang Sơn Đoòng thuộc Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình) tới vận động viên, du khách quốc tế đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 28.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh sẽ có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore về phát triển hợp tác du lịch giữa hai nước. Tổng cục Du lịch cùng các hãng du lịch Việt Nam sẽ giới thiệu điểm đến, du lịch Việt Nam, cơ hội hợp tác du lịch,... Trong chương trình quảng bá lần này, ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm hang Sơn Đoòng trực tiếp trình bày về tiềm năng du lịch hang động tỉnh Quảng Bình và kế hoạch làm phim quảng bá hang Sơn Đoòng của kênh Channel 5, truyền hình Singapore.

SEA Games 28 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, có sự góp mặt của hơn 7.000 vận động viên và quan chức đến từ 11 quốc gia trong khu vực cùng thi đấu, tranh tài ở 36 môn với 402 bộ huy chương. Đây là cơ hội tốt để Tổng Cục Du lịch quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tới thị trường Singapore và các nước Đông Nam Á. Hiện nay, các tour du lịch Singapore kết hợp với xem SEA Games đang được nhiều công ty du lịch ở các nước xây dựng dành cho khách du lịch Việt Nam. Nhân dịp SEA Games 28, Singapore dự kiến sẽ đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và nhiều nước khác trên thế giới.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 5/2015, Chính phủ đã thảo luận, nhất trí với các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển ngành du lịch Việt Nam, trong đó có việc tạo thuận lợi trong việc cấp thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam; thành lập Quỹ phát triển du lịch.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nỗ lực đẩy mạnh phát triển du lịch - một ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Việc miễn thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam và thành lập Quỹ phát triển du lịch là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới đây.

Miễn thị thực cho công dân 16 nước: Con số còn khiêm tốn Miễn thị thực cho công dân 16 nước: Con số còn khiêm tốn

VTV.vn - Miễn thị thực là công cụ hữu hiệu để tăng tính cạnh tranh, hấp dẫn cho du lịch Việt Nam. Vậy tại sao Việt Nam mới áp dụng miễn thị thực cho công dân 16 nước trên thế giới?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước