Ra mắt bộ sách những tài danh âm nhạc Việt Nam

Minh Hương - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 12:22 GMT+7

VTV.vn - Nhà thơ, nhà phê bình, nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha vừa cho ra mắt 13 cuốn sách về nhạc sỹ Việt Nam thế kỷ XX tại Nhà hát lớn, Hà Nội.

Đặc biệt nhất trong số các tác phẩm này là tuyển tập "Những tài danh âm nhạc Việt Nam" gồm 7 cuốn với chân dung các nhạc sĩ nổi tiếng. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có 1 tác giả được xuất bản cùng lúc tới 13 tác phẩm.

Để có được công trình nghệ thuật đồ sộ này, nghệ sỹ Thụy Kha đã lao động miệt mài trong suốt 27 năm qua. Lễ ra mắt các tác phẩm của ông lần này đã thu hút rất đông các nghệ sỹ gạo cội của nền nghệ thuật Việt Nam, các nghệ sỹ trẻ cũng như công chúng yêu mến nghệ thuật.

7 nhạc sỹ được tác giả Thụy Kha lựa chọn giới thiệu trong bộ sách "Những tài danh âm nhạc Việt Nam" gồm Hoàng Việt, Văn Cao, Lưu Hữu Phước, Huy Du, Nguyễn Xuân Khoát, Nguyễn Thiện Đạo, Đỗ Nhuận. Đây đều là những nghệ sỹ tài năng đã đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh.

Bộ sách là những chân dung nghệ thuật của các nhạc sỹ. Thể loại tiểu thuyết chân dung này đòi hỏi phải chính xác về thông tin nhưng vẫn có cảm xúc, tình cảm của người viết. Ngòi bút của Nguyễn Thụy Kha trong các tác phẩm này được đánh giá cao.

Không chỉ đơn thuần là buổi ra mắt sách, đây còn là cuộc gặp mặt của những tâm hồn nghệ sỹ. Tại buổi gặp gỡ, nhiều sáng tác nổi tiếng của các nhạc sỹ được vinh danh trong bộ "Những tài danh âm nhạc Việt Nam" đã được các ca sĩ trẻ tên tuổi thể hiện rất thành công, như một sự khẳng định cho việc các tác phẩm này sẽ sống mãi với thời gian.

Nhà báo Minh Đức: Gắn bó với nghề viết lách nhờ âm nhạc Nhà báo Minh Đức: Gắn bó với nghề viết lách nhờ âm nhạc Thu tiền bản quyền âm nhạc tại quán cà phê: Còn nhiều băn khoăn! Thu tiền bản quyền âm nhạc tại quán cà phê: Còn nhiều băn khoăn! Âm nhạc và Bước nhảy: Sôi động đêm nhạc 'Chỉ có em' (20h, VTV9) Âm nhạc và Bước nhảy: Sôi động đêm nhạc "Chỉ có em" (20h, VTV9)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Từ khóa:

âm nhạc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước