Sinh viên Việt Nam tìm hiểu ASEAN thông qua hội trại

Thái Tần - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, một hội trại kéo dài ba ngày nhằm khuyến khích các sinh viên Việt Nam tìm hiểu về ASEAN và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm.

Bài học đầu tiên các sinh viên Việt Nam được học là thực hành thấu hiểu đa dạng văn hóa thông qua trò chơi Barnga, đây là trò chơi theo nhóm. Làm việc theo nhóm, lãnh đạo nhóm cùng với những tính cách khác như kiên trì, dung hòa với mọi người trong nhóm là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên có thể học được, điều này cũng tương tự trường hợp của một người bước chân vào một môi trường có sự khác biệt văn hóa như cộng đồng ASEAN.

Với chủ đề “Phát triển thanh niên ASEAN”, các hoạt động trong hội trại xoay quanh mục đích nhằm cung cấp kiến thức về cộng đồng ASEAN và bổ sung cho các bạn trẻ các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm trong môi trường đa văn hóa.

Hội trại năm nay được tổ chức bởi Connext ASEAN - Tổ chức của các bạn sinh viên quốc tế tại Đại học châu Á - Thái Bình Dương Ritsumeikan, Nhật Bản.

Đài THVN chuẩn bị cho Cuộc thi tìm hiểu ASEAN cấp khu vực lần thứ 6 Đài THVN chuẩn bị cho Cuộc thi tìm hiểu ASEAN cấp khu vực lần thứ 6

Lần đầu tiên đăng cai Cuộc thi tìm hiểu ASEAN cấp khu vực lần thứ 6 (ASEAN QUIZ), thời gian qua, Đài THVN đã tích cực triển khai các công việc liên quan đến khâu tổ chức cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2014 tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước