Sách văn học Nga hấp dẫn thiếu nhi Việt Nam

Thùy Anh - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Dù thị trường sách thiếu nhi nở rộ, thiếu nhi được tiếp cận với các nền văn học đa dạng hơn, nhưng sự hấp dẫn của văn học Nga vẫn không hề suy giảm.

"Mít đặc và các bạn", "Ở xứ cỏ rậm", "Bác sĩ Aibolit", "Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của cậu bé người gỗ Buratino"... chắc hẳn những tiêu đề truyện thiếu nhi và những nhân vật vừa được nhắc tên đã rất quen thuộc và đọng trong tâm trí của nhiều người Việt Nam yêu văn học Nga một thời. Giờ đây, dù thị trường sách thiếu nhi nở rộ, thiếu nhi được tiếp cận với các nền văn học đa dạng hơn. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của văn học Nga vẫn không hề suy giảm, khi tình yêu đó được truyền từ cha mẹ thông qua hoạt động của Câu lạc bộ Đọc sách cùng con.

Tại Trung tâm văn hóa Khoa học và ngôn ngữ Nga, các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ Đọc sách cùng con đã được khám phá những điều lý thú về ngày Noel tại nước Nga xa xôi, thông qua chủ đề "Lẵng quả thông" - một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn, nhà thơ Paustovski.

Bé Quách Phương Hoa - Thành viên CLB Đọc sách cùng con cho biết: “Buổi đọc sách hôm nay rất vui vì có nhiều cuốn sách rất bổ ích và thú vị. Qua buổi đọc sách này cháu đã thấy Giáng sinh đến rất gần, cháu muốn có nhiều buổi đọc sách như thế này và những buổi đọc sách vào các dịp đặc biệt”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Văn học Nga

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước