Sắp diễn ra 3 hội nghị đối ngoại đa phương lớn tại Hà Nội

Minh Hằng – Quang Toàn – Thế Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 06:46 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý (giữa) chủ trì buổi họp báo quốc tế về 3 hội nghị ACMECS 7, Hội nghị CLMV8 và WEF-Mekong. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức 3 hội nghị đối ngoại đa phương lớn tại Hà Nội từ ngày 25 - 26/10/2016, trong đó có Hội nghị Cấp cao CLMV 8.

Theo kế hoạch, từ ngày 25 - 26/10/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady – Chao Phraya – Mekong lần thứ 7 (ACMECS 7), Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam lần thứ 8 (CLMV 8) và Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới về khu vực Mekong (WEF – Mekong). Sáng 19/10 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo về chuỗi sự kiện này.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý cho biết Hội nghị Cấp cao ACMECS 7, CLMV 8 và WEF - Mekong sẽ có sự tham gia của Thủ tướng Việt Nam, Thủ tướng Campuchia, Thủ tướng Lào, Tổng thống Myanmar, Phó Thủ tướng Thái Lan, lãnh đạo một số tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp thành viên Diễn đàn Kinh tế thế giới, các doanh nghiệp lớn của các nước khu vực Mekong, các học giả, viện nghiên cứu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì ACMECS 7 và CLMV 8.

Các hội nghị cấp cao lần này tập trung thực hiện mục tiêu chung của các nước thành viên hướng tới xây dựng một tiểu vùng Mekong hòa bình và thịnh vượng; làm nổi bật sự năng động và khả năng nắm bắt cơ hội của các nước thành viên trong bối cảnh mới, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải đổi mới và xác định hướng đi phù hợp trong việc hợp tác giữa các nước trong giai đoạn tới. Đây chính là cơ chế quan trọng để tăng cường lòng tin giữa các quốc gia trong khu vực.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ Ngoại giao cho biết nhân dịp sang tham dự ACMECS 7, CLMV 8 và WEF - Mekong, Tổng thống Myanmar sẽ thăm chính thức Việt Nam, có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và hội kiến với các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước