Đông đảo sinh viên Argentina quan tâm tìm hiểu về Việt Nam

TTXVN-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Tại Buenos Aires, đông đảo sinh viên và thành viên đảng cánh tả Nuevo Encuentro tham gia buổi nói chuyện đã quan tâm tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

Ngày 3/9, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi nói chuyện về đất nước và con người Việt Nam với các sinh viên Khoa Luật Đại học Buenos Aires, nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016).

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, đông đảo sinh viên và thành viên đảng cánh tả Nuevo Encuentro tham gia buổi nói chuyện đã quan tâm tìm hiểu về lịch sử, những nét văn hóa truyền thống và thành tựu phát triển kinh tế xã hội trong những năm gần đây của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch ICAV Poldi Sosa nhấn mạnh, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam và mở ra thời kỳ mới cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới.

Đây là những sự kiện có tầm vóc thời đại, có ý nghĩa quốc tế sâu sắc; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với các dân tộc thuộc địa, nhân dân bị áp bức, bóc lột trên thế giới vùng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Giáo sư Ezequiel Ramoneda, điều phối viên Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Đại học La Plata, điểm lại chặng đường lịch sử đấu trang chống giặc ngoại xâm giành độc lập và thống nhất đất nước của nhân dân ta, những thành tựu trong công cuộc hội nhập khu vực và quốc tế, đặc biệt là những đóng góp của Việt Nam đối với sự phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires khẳng định ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945 với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và điểm lại chặng đường giành độc lập tự do, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trong 71 năm qua. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam luôn đạt khoảng 7%; thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị với các nước trên thế giới; hội nhập quốc tế sâu rộng; phấn đấu trở thành nước có thu nhập bình quân đầu người ở mức trung bình khá vào năm 2035.

Nhân dịp này, các sinh viên và những người có mặt tại buổi nói chuyện cũng xem 2 đoạn phim ngắn về hậu quả tàn khốc của chất độc da cam sau chiến tranh và về đất nước, con người, thành tựu phát triển của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước