Sôi động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt tại LB Nga”

Nhật Linh - Khắc Long (PV THVN tại LB Nga)-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt tại LB Nga 2015” do Hội người Việt Nam tại LB Nga tổ chức đang diễn ra sôi nổi tại Thủ đô Moscow.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt tại LB Nga” đã thu hút hàng trăm bạn trẻ Việt Nam, các gia đình và các hội đoàn người Việt ở nhiều tỉnh thành của nước Nga nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng, tạo thêm cơ hội gắn kết cộng đồng.

Vượt chặng đường hơn 2.000km để đến Moscow, muộn cả chuyến bay vì tắc đường dưới trời âm 20 độ C, đó là câu chuyện Trần Tuấn Anh mang đến cuộc thi từ Thành phố Chelyabinsk. Đến để thể hiện khả năng ca hát, Tuấn Anh còn mong muốn cộng đồng biết về những người Việt sống ở một thành phố nhỏ nằm ở vùng Ural của nước Nga.

Thí sinh Trần Tuấn Anh chia sẻ: “Người Việt ở Chelyabinsk nếu tính số hộ chắc chỉ được 10-12 hộ gia đình, mọi người đã quyên góp nên có đủ tiền vé cho em đến dự thi”.

Từ thành phố Astrakhan, chị Nguyễn Thị Kim Phượng đến cuộc thi cùng hai con gái. Sinh ra và lớn lên ở Nga, con gái 18 tuổi Nguyễn Hoài Thu của chị học đàn piano từ nhỏ và có niềm đam mê khiêu vũ, thấy con chủ động và hào hứng đăng ký tham gia cuộc thi này, gia đình chị ủng hộ và tạo mọi điều kiện để con được giao lưu nhiều hơn với những người bạn Việt Nam.

Sau vòng sơ loại qua Internet và vòng loại sân khấu vừa diễn ra vào cuối tuần qua, 20 tiết mục tài năng đã được lựa chọn để vào đêm Chung kết 27/12 tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Incentra. Không chỉ các bạn trẻ, mà nhiều gia đình Việt cũng đón đợi sự kiện này như một món ăn tinh thần ý nghĩa vào dịp cuối năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước