Sôi nổi Lễ hội Nhật Bản 2015 tại Hà Nội

Minh Phương - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội Nhật Bản 2015 - lễ hội duy nhất do chính người Nhật tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Những bé gái duyên dáng trong bộ Kimono mùa hè, điệu múa Yosakoi sôi động, trò chơi giã bánh dày, bánh nướng nhân bạch tuộc Takoyaki… Từ những màn biểu diễn nhí nhảnh, dễ thương của các em bé, đến các tiết mục của nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp, tất cả đã tạo nên một không gian ngày hội mang đậm màu sắc Nhật Bản.

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay đã thu hút hơn 4.000 khách tham gia, trong đó phần đông là người Nhật hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Tại lễ hội không chỉ có các gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, các gian hàng giới thiệu văn hóa Nhật Bản, mà còn có một địa điểm khác rất hấp dẫn người tham gia, đó là quầy sách cũ với gần 4.000 đầu sách tiếng Nhật nhiều thể loại được bày bán.

Các tình nguyện viên của lễ hội đã dành 1 năm để thu thập những cuốn sách từ các gia đình người Nhật trước khi họ rời khỏi Việt Nam. Để làm được việc đó, các tình nguyện viên đã dán các poster kêu gọi ủng hộ sách ở các tòa nhà có người Nhật sinh sống ở Hà Nội.

Ông Kiyoshi Kurata, Trưởng ban Thể thao Văn hóa - Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ: ‘Tôi hy vọng những cuốn tạp chí, sách báo, tiểu thuyết này sẽ giúp các bạn hình dung và hiểu hơn về đất nước Nhật Bản. Toàn bộ số tiền thu được qua việc bán sách cũ chúng tôi sẽ dùng vào các hoạt động từ thiện tại Việt Nam’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước