Tưng bừng Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2015

Phan Anh-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 15:00 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngay từ sáng sớm, trong cái nóng oi ả đầu hè, hàng ngàn người đã có mặt tại công viên Yoyogi tham dự Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản với chủ đề “Tay trong tay”.

Trong số 80 gian hàng trưng bày có đến 50 gian ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống của hai nước. Ẩm thực Việt Nam thực sự đã chinh phục thực khách Nhật Bản khi mọi người xếp từng hàng dài chờ mua những món ăn mà mình ưa thích.

Cũng tại lễ hội, chương trình văn nghệ đã diễn ra sôi động với nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm tính văn hóa truyền thống, nghệ thuật dân gian của cả Việt Nam và Nhật Bản như tranh Đông Hồ, tranh khắc gỗ với những giá trị chiều sâu về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Đây là một sự khích lệ không nhỏ đối với những nghệ nhân. Ngoài ra, lễ hội năm nay lần đầu tiên có sự góp mặt của nghệ thuật múa rối nước truyền thống Việt Nam, thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều  khách tham quan.

Chị Kobayashi Yoshie cho biết: “Tôi đến từ tỉnh Ibaraki. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự Lễ hội Việt Nam, không khí ở đây rất đông vui. Tôi chưa đến Việt Nam bao giờ và ở đây tôi có thể thưởng thức món ăn, nghe nhạc và giao lưu. Các bạn thanh niên Việt Nam hiền lành và dễ mến. Tôi cảm thấy rất vui”.

Trong những năm gần đây, số người Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản ngày càng tăng. Lễ hội đã đón một lượng khách tham quan đông đảo không chỉ người Nhật bản địa mà cả các du học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam và những vị khách nước ngoài khác.

Lễ hội là cơ hội để thanh niên Việt Nam và Nhật Bản có dịp giao lưu, làm quen và học hỏi tìm kiếm điểm chung và cả những khác biệt thú vị.

Ông Takeshi, Khách tham quan lễ hội nói: “Tôi đi cùng các đồng nghiệp Việt Nam trong công ty, họ hướng dẫn tôi tới đây tham dự lễ hội. Tôi và những người bạn Việt Nam đã có dịp được thưởng thức nhiều món ăn ở đây. Không khí rất vui, món ăn Việt Nam quả thực rất ngon”.

Lễ hội “Tay trong tay” thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản là tinh thần mà Ban tổ chức muốn gửi đến nhân dân hai nước trong kỳ lễ hội năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước